Các tên gọi của “Thuốc Lào” trên thế giới

mapocha1

Thuốc lào (danh pháp hai phầnNicotiana rustica) là một loài thực vật thuộc chi Thuốc lá (Nicotiana). Loài này có hàm lượng nicotin rất cao. Lá của nó ngoài việc dùng để hút còn sử dụng rộng rãi trong việc sản xuất các thuốc trừ dịch hại hữu cơ. Thuốc lào có hàm lượng nicotin khoảng 9%

Nicotiana rustica thường được sử dụng cho các mục đích tạo phép thuật tôn giáo bởi các pháp sư Nam Mỹ. Nó có thể chứa nhiều nicotin hơn tới 9 lần so với các loài phổ biến trong chi Nicotiana, như thuốc lá(Nicotiana tabacum). Một lý do khác cho việc sử dụng nó cho các mục đích phép thuật tôn giáo là mức độ tương đối cao của các beta-carbolin, bao gồm cả các harmala alkaloit như harman và norharman. Phổ biến nhất trong các cách thức pha chế tại Nam Mỹ là ngâm hay pha với nước, và dung dịch này sau đó được bơm vào dạ dày trong dạng chế phẩm gọi là singado hay singa.

mapocha11

Nó cũng được dùng để hút như một dạng xì gà, được sử dụng như là một loại thuốc thụt, chế thành một loại sản phẩm có thể liếm gọi là ambil, và thành loại thuốc bột để hít cùng với vỏ các loài Theobroma spp., chế thành nu-nu – một loại thuốc hướng thần mà người Matsés ở khu vực Amazon sử dụng. Tại khu vực đông nam Thổ Nhĩ Kỳ người ta dùng loài cây thân thảo này trộn cùng tro một số loài cây gỗ khác để chế ra loại thuốc hít dạng ướt gọi là maraş otu. Họ sử dụng nó bằng cách đặt hỗn hợp dưới lưỡi giống như snus của người Thụy Điển hay naswar của người Afghanistan. Nó cũng là loại thuốc pha trộn phổ biến trong ayahuasca sử dụng ở một nơi tại khu vực Amazon.

thuoc lao nga

Tại NgaN. rustica được gọi là “makhorka” (махорка). Nó được những người ở đẳng cấp thấp hút trước khi thuốc lá trở thành phổ biến rộng khắp (sau Thế chiến 2), và hiện nay đôi khi vẫn được nông dân Nga hút.

thuoc lao nga2

  • Mời các bạn ghé hệ thống showroom Văn Hoá Điếu Cày®:
  • HÀ NỘI:
  • Showroom 1: Cafe Văn Hoá Điếu Cày® 86 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội 
  • Showroom 2: Cafe Mộc 115C9 Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội
  • Showroom 3: 171 ngõ 75 Trần Quang Diệu, P.Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
  • HỒ CHÍ MINH:
  • Showroom 4: Chiêu Cafe Sách 219/14/41 Nguyễn Văn Nguyễn, P. Tân Định, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh (chân cầu Kiệu Hoàng Sa)
  • Fb: https://facebook.com/vanhoadieucay 
  • Email: vanhoadieucay@gmail.com 
  • Hotline : 0912798484

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.